ĐỔI MỚI TỔ CHỨC GIỜ ĂN CHO TRẺ

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân và được sự hỗ trợ của cấp trên, các bộ phận trong nhà trường. Sáng ngày 05/12/2014, trường Mầm non Trí Tuệ Việt  đã tổ chức chuyên đề “Đổi mới tổ chức bữa ăn cho trẻ.

Với phương pháp đổi mới này đã tạo cho trẻ có bữa ăn phong phú với nhiều món ăn hợp với sở thích của trẻ, đồng thời tạo điều kiện cho trẻ rèn luyện và phát huy được kỹ năng tự phục vụ cho bản thân, cho lớp. Trẻ biết phụ cô những việc nhẹ nhàng phù hợp với khả năng. Bên cạnh đó, trẻ còn được dạy cách ứng xử văn hóa trong ăn uống; biết chờ đến lượt khi lấy thức ăn, biết sử dụng các dụng cụ ăn uống cần thiết (như biết sử dụng kẹp gắp, nĩa, vá…), trẻ dần tập nhai thức ăn với những miếng lớn thay vì chỉ ăn cơm xay nhuyễn hay nghiền nát…, từ đó giúp trẻ có sự ham thích khi đến giờ ăn và sự tự tin trong cuộc sống.

Các cô chú cấp dưỡng đang chuẩn bị thức ăn

Các bạn nhỏ giúp cô chuẩn bị bàn ăn

Bàn ăn đã được bày trí đẹp mắt