Kỹ năng tự phục vụ trong bữa ăn của học sinh Trí Tuệ Việt

Với phương châm: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình” Trường chúng tôi đã đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục cho học sinh những kỹ năng sống giúp các em thích nghi với môi trường xã hội. Một trong những kỹ năng cần thiết và cơ bản nhất mà các em được học chính là kỹ năng tự phục vụ. Cùng với sự hướng dẫn của các cô, các bạn nhỏ đã từng bước xây dựng được cho mình ý thức tự giác và thói quen vệ sinh văn minh như: rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, xếp hàng chờ đến lượt để nhận phần thức ăn của mình và ngồi vào đúng vị trí, sử dụng riêng những chiếc ly đã được bố trí ở khu vực lớp mình...Sau khi ăn xong các bạn ấy sẽ tự cất khay ăn của mình vào đúng vị trí. Thực đơn mỗi ngày của các bạn gồm có: Cơm, canh, rau xào và món mặn được chế biến bởi đội ngũ các cô bếp giàu kinh nghiệm luôn đảm bảo cho các con có những bữa ăn ngon, nóng hổi, đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhìn các bạn nhỏ khôn lớn từng ngày, chúng tôi những người thực hiện sứ mệnh chăm sóc, giáo dục các con dường như quên đi bao nỗi khó khăn, nhọc nhằn để vui chung với niềm vui của các con và tự hào cùng với niềm tự hào của ba mẹ!